Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch

Cuộc sống hiện đại, công việc văn phòng nhiều hơn, đa số phần lớn thời gian chúng ta chỉ làm việc với máy tính, ít khi vận động, ngồi quá lâu. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về suy giãn tĩnh mạch ở chân. Mặc dù không gây nguy hiểm ở những giai đoạn đầu của bệnh nhưng suy giãn tĩnh mạch chi dưới sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. 
 
Đôi chân của bạn sẽ xuất hiện những mạch máu li ti, nổi thành màng nhện và thậm chí thành những búi gân nổi cộm dưới da, đây quả thực là cơn ác mộng kinh hoàng đối với các chị em phụ nữ. Chính vì thế, chúng ta cần phải có những phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch một cách kịp thời và hợp lý nhất. 
 
Một số những bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn có cho mình những phương pháp tập luyện và điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất, hiệu quả nhất. 
 
Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là bài tập ở tư thế nằm đạp xe trên không. Trải tấm thảm xuống sàn nhà, nằm ngửa ➔ hai tay đặt xuôi với thân người ➔ chân thả lỏng ➔ từ từ đưa hai chân lên cao với tư thế giống như đang đạp xe đạp ➔ chân nâng càng cao thì lượng máu được tuần hoàn và lưu thông càng lớn ➔ thực hiện động tác với khoảng 20 nhịp ➔ tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy máu đang dồn về phía đùi. 
 
Với bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân trong tư thế đạp xe đạp sẽ giúp đôi chân của chúng ta có thời gian lưu thông và tuần hoàn máu tốt hơn, chân được vận động đúng cách, hợp lý đồng thời ngăn chặn được nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. 
 
Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là bài tập ép chân. Tiến hành thực hiện bài tập như sau: nằm ngửa ➔ hai chân duỗi thẳng ➔ đặt hai tay lập úp dưới mông ➔ nâng lưng khỏi mặt đất ➔ chân trái nên lên trước tạo thành động tác vuông góc với mặt đất để đạt được hiệu quả tốt nhất ➔ nâng lưng khi đầu chạm vào chân trái ➔ giữ nguyên tư thế này cho đến khi bạn cảm thấy máu dồn về phần đùi thì chúng ta tiến hành đổi chân.
 
Ngoài ra, bài tập trồng cây chuối cũng là một trong những bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân tốt nhất. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *