Các mẹ có con nhỏ hết sức cẩn thận với thời tiết này nha

Các mẹ có con nhỏ hết sức cẩn thận với thời tiết này nha! Tuy mát trời thật nhưng trẻ lại rất dễ bị nhiễm lạnh.
Bởi thân nhiệt trẻ ko giống như người lớn nên mặc dù thời tiết mát nhưng có nhiều trẻ vẫn bị mồ hôi.
Đôi khi trẻ đổ mồ hôi ko phải do nóng đâu mọi người ạ
Nếu mẹ thấy con bị như vậy sẽ bật điều hoà hay quạt… mà con vẫn đổ mồ hôi ở các nếp gấp như cổ, nách, nếp gấp ở tay và chân. Còn những nơi khác sờ lại lạnh. Hoặc đổ mồ hôi nhưng lại nổi da gà. Đây là trường hợp đổ mồ hôi do lạnh.
Trong trường hợp này thì ko phải nóng nên mới có mồ hôi đâu nha. Nếu các mẹ ko điều chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp, con sẽ bị nhiễm lạnh và ho ngay đấy.
Các mẹ thử tắt quạt (điều hoà) đi một lúc mà xem. Người con sẽ lại khô ron.
Nhưng cũng chỉ đc 1 lúc thôi. Sau đó con sẽ đổ mồ hôi do nóng. Mà khi nóng, mồ hôi toát ra ướt áo sẽ lại ngấm ngược vào cơ thể bé. Bé cũng sẽ ho.
Trong trường hợp này. Cá nhân em thường bật điều hoà nóng, sau đó bật quạt số nhẹ, mặc quần dài cotton mỏng cho con giữ ấm chân. Như kiểu trời nóng thật sự cần chút gió. Con sẽ ko bị tình trạng như trên nữa, người khô và thân nhiệt trở về bình thường.
P/s: chia sẻ với mọi người chút kinh nghiệm cá nhân của em vì với 2 bạn sinh mổ như Aka và Kaem (các bạn sinh mổ, ko hoàn toàn nhưng đa số họng đều yếu hơn các bạn sinh thường) mà mẹ ko để ý thì ho suốt, rồi sẽ lại kháng sinh suốt thôi
Nhưng trộm vía! Cũng bởi mỗi khi thời tiết như này, em thường xuyên phải thức cho đến khi điều chỉnh nhiệt độ cho con an toàn xong mới đi ngủ. Nên 2 bé hầu như ko hay bị uống kháng sinh vì ho.
Có hôm chạy nhảy chơi đùa mồ hôi nhễ nhại, rồi nhiễm lạnh. Tối về ho sù sụ thì chỉ sau 1 đêm ngủ nhiệt độ ổn định thì sáng hôm sau bé nhà em hết ho luôn.
Nói chung, thời tiết Hà Nội rất độc các mẹ ạ. Nhất là đầu hè
(Theo thống kê em biết thì mùa hè trẻ em bị ho nhiều hơn mùa đông vì đông con ko đắp chăn thì các mẹ mặc quần áo cho con thật ấm, hè thì vì sợ con nóng nên nhiều mẹ thốc thẳng quạt vào con trong khi nhiệt độ buổi đêm thường giảm và có hôm nhiều ẩm là con dính lạnh ngay)
Chú ý: Trong trường hợp ko có điều hoà, thì các mẹ bật quạt cho con, nhưng nhớ mặc quần dài, áo dài, khăn mỏng quấn cổ, đi tất mỏng vào cho em. Lưu ý rằng phải chất liệu cotton thoáng mát thấm mồ hôi nha!
Cứ luôn phải giữ ấm chân và cổ cho các con.
Trẻ con hay lắm. Lạnh chân là sẽ ho mới buồn cười. Thật đúng là lũ trẻ con
Hôm nào có thời gian em sẽ chia sẻ thuốc ho tự chế của nhà em cho mọi người nhé!
Mấy bé nhà em sdung từ bé chứ chẳng siro hay kháng sinh nào cả.
Còn giờ em thành công trong việc chỉnh nhiệt độ rồi. Em ngủ đây
Thân!❤️

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *