Cảnh báo khi sử dụng thuốc điều trị mất ngủ

Cuộc sống nhiều căng thẳng và áp lực khiến cho không ít người, không chỉ là những người ở độ tuổi trung niên mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng bị mất ngủ. Việc tự ý sử dụng thuốc mất ngủ cần có những cảnh giác nhất định nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ
Những yếu tố ngoại cảnh thường là nguyên nhân chính dẫn đến việc mất ngủ như tiếng ồn ào từ bên ngoài, hay những căng thằng, phiền muộn, lo âu của cuộc sống hàng ngày hay do bạn sử dụng quá nhiều chất kích thích như trà hay cà phê cũng có thể dẫn đến việc mất ngủ của bạn. 
Nguyên nhân thứ hai có thể do chế độ ăn không hài hòa và hợp lý. Ăn quá no vào buổi tối hay buổi tối không ăn khiến cho ban đêm, những cơn đói hoành hành khiến bạn không thể ngủ. 
Nếu không nằm trong hai nguyên nhân trên, chứng mất ngủ có thể là tác dụng phụ của căn bệnh tim mạch, hô hấp hay trầm cảm. 
Cách chữa trị
Khi gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài, người bệnh thường sử dụng những loại thuốc điều trị mất ngủ như các loại thuốc an thần khi không có sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc an thần ở liều lượng thấp có tác dụng giữ cho tinh thần luôn thoải mái, nếu như dùng ở liều lượng cao, ngoài việc giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn thì còn gây ra không ít tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ có thể gây ra như suy giảm trí nhớ, lú lẫn, có hiện tượng nghiện thuốc như nghiện ma túy. Nhiều loại thuốc trị mất ngủ khi lạm dụng có thể dẫn đến tử vong. 
Không chỉ dùng thuốc điều trị mất ngủ mới giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng: đó là tâm sen. Tâm sen tươi hay sao khô dùng đã hãm nước uống hàng ngày không chỉ giúp cho giấc ngủ của bạn dễ dàng và đều đặn hơn mà còn giúp cho tinh thần luôn thoải mái, an nhiên và sức khỏe thì cường tráng hơn. 
Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, để có giấc ngủ sâu và ngon hơn, bạn cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày. Tạo cho mình một thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc là chìa khóa để bạn có thể có giấc ngủ ngon. Một không gian ngủ thoáng đãng cùng một chiếc giường ngủ tốt sẽ giúp tình trạng mất ngủ dần biến mất. Nếu giấc ngủ trưa quá dài cũng có thể là nguyên nhân khiến cho giấc ngủ vào ban đêm của mình khó khăn hơn. Mỗi ngày bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt như tập thể dục mỗi ngày, đặc biệt là các động tác yoga giúp bạn tịnh tâm hơn và tuyệt đối không sử dụng trà hay café vào buổi tối.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *