Đệ nhất phu nhân Melania Trump trao giải International Women of Courage Award của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho Mẹ Nấm

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trao giải International Women of Courage Award của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!
Sau hơn 4 tháng bị bắt, VKSND Khánh Hòa đã ký lệnh gia hạn tạm giam thêm chị Quỳnh ba tháng từ 10.2 đến 7.5. Hầu như không có thông tin gì về Quỳnh trong suốt thời gian qua. Trước tết, một cô bị giam chung ra tù chỉ cho biết, Quỳnh phản kháng rất dữ dội.
Luật sư Nguyễn Hà Luân – văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long và gia đình chị Quỳnh đã gửi đi nhiều văn bản đến Công an Khánh Hòa yêu cầu được tiếp xúc, nhưng đều không nhận được hồi đáp!
….
Cách đây ít phút, sáng 29.3 trên trang cá nhân của ông Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ambassador Ted Osius và bà Consul General Mary Tarnowka -Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp. HCM, cho biết:
“Vào ngày 29.3, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tôn vinh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì sự dũng cảm của cô trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, truyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa, kêu gọi sự minh bạch hơn trong chính phủ và việc tiếp cận các quyền cơ bản của con người, đồng thời là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận.
Kể từ khi giải thưởng International #WomenofCourage Award (Giải thưởng dành cho Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm) được thành lập vào năm 2007, Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã tôn vinh phụ nữ trên toàn cầu, những người đã thể hiện lòng dũng cảm phi thường và khả năng lãnh đạo trong việc vận động cho nhân quyền, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Giải thưởng này thường tôn vinh những phụ nữ đã bị giam giữ, tra tấn, bị đe dọa tới tính mạng hoặc chịu tổn thương nghiêm trọng vì đã đứng lên cho công lý, nhân quyền và pháp quyền”.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thành viên chủ chốt của Mạng lưới Blogger Việt Nam, là phụ nữ châu Á đầu tiên được nhận giải thưởng của tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế (Civil Rights Defenders) năm 2015.
+ Bị bắt tại Nha Trang ©https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206091605083849.
+ Thư mẹ Quỳnh©https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206214026664312
+ Tuyên bố của ông Đại sứ Mỹ Ted Osius © https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206103191373499
..
– Như vậy, vào 11:00 ngày 29.3 (giờ địa phương) tức 22:00 tối nay Việt Nam, bà phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ Melania Trump và Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon sẽ trao giải Phụ nữ quốc tế can đảm lần thứ 11; với danh sách 13 chị em trên thế giới trong đó có Quỳnh. Tính đến nay, giải thưởng này đã trao cho 100 phụ nữ từ 60 quốc gia!
– Cập nhật clip của VOA.

69 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *