Dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch có lợi ích gì?

Hiện nay, ở Việt Nam dịch vụ vận chuyển hàng qua biên giới ngày càng được đẩy mạnh. Như đã biết thì tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa giữa các nước giáp biên giới như nhau vì dụ như: Việt Nam – Lào, Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Campuchia. Thông thường, hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải, mặc dù không đi qua cửa khẩu những đây vẫn là một hình thức hợp pháp. Vậy muốn hiểu và biết rõ được thế nào là dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch và có lợi ích gì thì hãy cùng chúng tôi đi giải đáp mọi thắc mắc.
Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, vận chuyển hàng tiểu ngạch là một hoạt động vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác theo một hình thức tiểu ngạch thông qua nhiều con đường vận chuyển. Dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch ra đời khi mà bạn nảy sinh ý tưởng muốn kinh doanh các mặt hàng được lấy từ các nguồn của các nước khác, bạn đang phân không biết lấy hàng thế nào, có tốn chi phí, thời gian không và không may gặp phải rủi ro từ các chuyến hàng thì sao. Chính vì vậy, dịch vụ này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh gọn nhất, bạn chỉ cần ở nhà và hàng hóa sẽ được chuyển đến tận nơi cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ thì nhà vận chuyển sẽ đứng ra thay bạn mua hàng, gom hàng và đứng tên làm tất cả các thủ tục kê khai giấy tờ và đóng thuế. Và với mức thuế đó thì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán lại cho bên dịch vụ. Đây được coi là một cách vận chuyển hàng hóa tốt, tiết kiệm được chi phí cho khách hàng so với việc gửi hàng qua bưu điện quốc tế. Và dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch thì có mức giá thấp hơn vận chuyển hàng chính ngạch. Thời gian vận chuyển của dịch vụ này thì rất nhanh chóng khoảng từ 1-5 ngày tùy thuộc vào tuyến đường cũng như gói chuyển phát mà bạn lựa chọn. Với vận chuyển hàng tiểu ngạch thì bạn sẽ không phải làm các thủ tục pháp lý và giấy tờ để chứng minh nguồn gốc cho hàng trước khi thông quan. Lưu ý là hàng khi vận chuyển có thể bị chuyển sang các xe khác nhau, sẽ bị gom chung với nhiều hàng khác vì vậy không nên áp dụng cho các hàng dễ hư hỏng, hàng nguy hiểm, nhảy cảm… Nhưng không phải ai cũng nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch, nó thích hợp để áp dụng với cá nhân hay doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn.
Qua bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra các thông tin cũng như lợi ích của dịch vụ vận chuyển hàng tiểu ngạch. Hy vọng bạn lựa chọn được dịch vụ phù hợp với công việc của mình và hãy tìm đến những dịch vụ vận chuyển hàng uy tín nhất nhé. Chúc bạn thành công.
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *