Những dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe

Có rất nhiều cách để giúp mái tóc của bạn chắc khỏe tự nhiên mà không phải cần dến những sản phẩm hóa chất đôi khi gây hại cho tóc. Bạn có thể chăm sóc tóc thông qua những bữa ăn hàng ngày của mình, để có được mái tóc như ý thích. Để có thể bổ sung dinh dưỡng đúng cách, bạn nên biết những dưỡng chất giúp cho tóc chắc khỏe là gì, từ đó có thể thay đổi tích cực bữa ăn hàng ngày của mình.
 
Tóc bạn có khỏe đẹp hay không phải phụ thuốc vào 2 yếu tóc: da đầu khỏe và những sợi tóc được bảo vệ khỏe các yếu tố gây hại. Những dinh dưỡng có thể giúp bạn thực hiện quá trình bảo vệ này đó chính là: chất béo, protein, vitamin, và những khoáng chất vưới hàm lượng vừa đủ.
 
Protein: theo nghiên cứu cho thấy cấu tạo lên tóc có khoảng 97% là protein, chính vì vậy tầm quan trọng của protein đối với tóc là rất lớn, nếu như làm mất đi một lượng protein dù là rất nhỏ cũng gây ra sự ảnh hưởng lớn. Bạn nên sử dụng những loại thực phẩm tự nhiên giàu protein như trong cá hồi, gà, thịt bò, đậu nành, sữa tươi,…và bạn nên bổ sung hàng ngày chứ không phải gộp vào một ngày ăn nhiều thứ, nó sẽ làm hệ tiêu hóa của bạn gặp rắc rối.
 
Omega 3: đối với thân tóc, thì có khoảng 3 % chất béo, giúp bảo vệ da đầu khỏi những yếu tố xấu tác động làm tóc khô xơ. Nếu như thiếu đi dinh dưỡng của omega 3 thì da đầu sẽ xuất hiện gàu, bạn có thể ăn những loại thực phẩm như cá hồi, cá thu hay đậu nành,….để có đủ lượng omega 3 cần thiết.
Vitamin A: nso có chức năng tạo thành lớp dầu abor vệ da đầu, nếu như bạn không bổ sung đủ lượng vitamin A thì sẽ gây ra tình trạng rụng tóc, nên ăn những thực phẩm có màu đỏ như gấc, cà chua, dưa hấu,…
 
Vitamin B: tóc sẽ yếu, gãy và khó có thể phát triển nếu như thiếu vitamin B6, đây cũng là yếu tố giúp tóc luôn sáng khỏe.
 
Vitamin C: nếu thiếu hụt hàm lượng vitamin C thì tóc và da đầu sẽ yếu đi, bạn có thể bổ sung chất này bằng rất nhiều loại thực phẩm từ tự nhiên nhưu: cam, chanh,  quýt, bưởi,…
 
Vitamin E: chất này giúp duy trì và kéo dài tuổi thọ của tóc, vì nó có hàm lượn chất chóng oxy hóa mạnh,cũng như cung cấp độ ẩm đầy ddue cho da. Hãy sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm như bơ, dầu olive, hướng dương,…
 
Bên cạnh đó, cung cấp những khoáng chất như: sắt, selen, sulfur, kẽm để giúp tóc có thể chắc khỏe nhất có thể.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *