Tập Phượt

 
Ở cái tuổi 40 sát nách này, lần đầu tiên được khoảng thời gian tham gia cùng các bạn trẻ "phượt" vùng cao. Lịch trình có leo núi, lội suối, vượt sông như muốn cản trở cái tuổi chớm lưng triền dốc nhưng không, tớ vẫn quyết phải đi hết chặng đường ấy.
Bước vào cuộc hành trình leo đèo rừng tớ chuẩn bị nai nịt gọn gàng với balo, với bình toong, lương khô như một người lính, có lẽ cái tầm mang vác ấy cũng đến cỡ 20 kg ấy nhỉ. Rồi chặt một nhành cây chắc nhằm làm gậy chống, dò đường và đập bụi rậm như được học thưở còn là Kha Sinh ( một ngành trong Hướng đạo ) , có lẽ cẩn thận quá nên các bạn trẻ phì cười nhưng biết sao đây, huynh trưởng xưa dạy thế và giờ áp dụng thôi mà, các bạn có là Hướng đạo sinh đâu ? Và tớ thành công trong việc leo đèo theo đường rừng ấy dù mệt nhưng bỏ khá xa các bạn trẻ đầy lòng đam mê, nhiệt huyết ấy. 
Bước tiếp là băng qua con sông, các bạn trẻ thì háo hức thể hiện trình bơi lội, tớ thì bơi không thành vấn đề đâu nhưng bước đến gần bờ tìm khúc cây to to, nhặt ném chủm xuống quan sát ( chắc sợ cá sấu ), rồi lẳng lặng bao bọc đồ vào bao kín ( tự dưng là phao ), bước từng chân, thoa nước ướt người, ôm đồ và từ từ bơi qua bờ ấy. Nhẹ nhàng hơn các bạn trẻ đang đam mê sải trườn, ếch lội….
Đến độ leo núi, tớ lỡ làm trễ vài phút vì dừng lại thay đôi giày khác có độ bám tốt hơn, có bạn trẻ làu bàu nhưng các bạn ơi các bạn trẻ có thể các bạn còn chuyến phượt khác nhưng tớ già rồi, mắc sai lầm là không thể có chuyến phượt khác. Thông cảm nhé.
Các bạn trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết nhưng chính những điều ấy lại phá vỡ sự cẩn thận, sự sợ hãi không bao giờ là xấu bởi không sợ hãi thì không đi hết được đoạn chông gai.
Sài Gòn ngày Noel . Merry Christmas.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *