Ứng dụng của thiết bị kiểm tra từ tính

Sự phát triển của khoa học đã mang đến những ứng dụng vô cùng tuyệt vời cho đời sống của chúng ta. Ngày càng có nhiều loại máy móc hiện đại được tạo ra và trở thành công công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người. Trong công nghiệp, thiết bị kiểm tra từ tính là một thiết bị vô cùng hữu ích và cần thiết, được ứng dụng vô cùng rộng rãi. 
Cơ chế hoạt động cơ bản của thiết bị
Phương pháp kiểm tra từ tính là một ý tưởng khoa học tiến bộ được nghiên cứu và đề xuất bởi một người Mỹ có tên là W.E. Hoke vào những năm 1920. Nguyên lý của phương pháp kiểm tra từ tính là dựa trên sự biến dạng của từ trượng được tạo ra từ những vật nhiễm từ có khuyết tật trên bề mặt của chúng. Những người hiểu biết về vật lý sẽ thấy đây là một nguyên lý vật lý cơ bản nhưng lại được ứng dụng rộng rãi và có vai trò cực kỳ quan trọng trong sản xuất. Các thiết bị có chức năng kiểm tra từ tính là các thiết bị được tạo ra dựa trên nguyên lý này. 
Ứng dụng trong việc phát hiện những khuyết tật trên hoặc dưới bề mặt vật liệu sắt từ
Trong sản xuất nguyên vât liệu, vật liệu phải được nguyên vẹn và đạt độ hoàn hảo tiêu chuẩn, những lỗi xảy ra dù nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Một sai sót dù rất nhỏ nhưng cũng có thể khiến cho việc lắp ráp không khớp, kéo theo đó dẫn tới các nguy hiểm cho những phương tiện sử dụng những vật liệu lỗi như vậy. Xuất phát từ yêu cầu thực tế này, ngành công nghiệp ngày càng ứng dụng rộng rãi các thiết bị có tính năng kiểm tra từ tính. Nhờ có thiết bị này, con người có thể phát hiện kịp thời những vật liệu bị lỗi đó, từ đó nhanh chóng tìm các biện pháp khắc phụ hợp lý. 
Địa chỉ mua thiết bị kiểm tra từ tính uy tín, chất lượng
Hiện nay trên thị trường các thiết bị kiểm tra từ tính này rất đa dạng, có rất nhiều loại khác nhau cho các doanh nghiệp lựa chọn, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật rõ thông tin để lựa chọn được một địa chỉ mua hàng uy tín, chuyên nghiệp. 
Công ty Thiết bị và Chuyển giao Công nghệ Thiên Quang chúng tôi vô cùng tự hào khi trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm công nghệ hàng đầu tại thị trường Việt Nam cho các doanh nghiệp. Chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ chất lượng hàng đầu, đa dạng về chủng loại, mẫu mã với giá thành phải chăng nhất. Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. 
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *