3 giai đoạn giúp mẹ bầu bổ sung vitamin tổng hợp đúng cách

Viamin tổng hợp là một loại viên uống tăng cường sức khỏe rất quen thuộc đối với các chị me phụ nữ đã và đang mang bầu. Song việc sử dụng và bổ sung vitamin đúng cách thì không phải mẹ bầu nào cũng biết. Bởi vậy, để giúp mẹ bầu sử dụng vitamin tổng hợp đúng cách đạt hiệu quả tối ưu, Chiaki xin chia sẻ một số gợi ý dưới đây. Các mẹ bầu hãy cùng theo dõi nhé. 
Vitamin tổng hợp là thực phẩm chức năng giúp mẹ bầu bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu, những chất dinh dưỡng mà nguồn thức ăn không cung cấp đủ cho cơ thể. Theo các chuyên gia, các mẹ nên sử dụng Vitamin tổng hợp khi mang bầu bởi nó rất tốt cho sức khỏe. Và để cho vitamin tổng hợp phát huy tối đa công dụng của nó thì các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên bổ sung loại thực phẩm chức năng này vào ba giai đoạn chính. Cụ thể là:
Trước khi mang thai từ 1 -3 tháng:
Đây là giai đoạn mẹ bầu bắt đầu nên sử dụng các loại vitamin tổng hợp nhằm cung cấp đầy đủ các chất bổ & khoáng chất và vitamin tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo nên thai nhi. Ở giai đoạn này việc bổ sung là đặc biệc cần thiết để tạo ra một nguồn dinh dưỡng dự trữ. Thai nhi khi bắt đầu được hình thành sẽ có nguồn dinh dưỡng sẵn đó để tiếp tục phát triển một cách tốt nhất. Vì vậy, nếu khi bắt đầu mang thai mẹ bầu mới bổ sung vitamin tổng hợp thì sẽ không kịp để cho thai nhi phát triển, sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi nhẹ cân và chậm phát triển hơn. 
Giai đoạn trong thai kì
Trong thai kì là giai đoạn quan trọng nhất mẹ bầu cần phải bổ sung vitamin tổng hợp bởi ở giai đoạn này là giai đoạn quyết định sự phát triển cua thai nhi. Đây cũng là giai đoạn mà thai nhi phát triển mạnh nhất, vì vậy mà nhu cầu đòi hỏi về dinh dưỡng cũng cao hơn. Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng không chỉ góp phần đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ còn mà còn mang ý nghĩa quyết định đến thể trạng của thai nhi khi chào đời. Nếu mẹ bầu cung cấp đủ chất dinh dưỡng, bé sinh ra chắc chắn khỏe mạnh, cứng cáp và lớn nhanh. Ngược lại, sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng ngay khi bé còn trong bụng mẹ sẽ khiến trẻ khi sinh ra sẽ thiệt thòi về thể trạng như nhẹ cân, chậm lớn, hay ốm vặt…
Giai đoạn cho con bú
Sau khi sinh là đến giai đoạn cho con bú. Đây là thời kì mà bé chỉ có một nguồn dinh dưỡng duy nhất đó là sữa mẹ ( trong 06 tháng đầu đời). Việc bổ sung vitamin tổng hợp trong giai đoạn này cũng là cần thiết để đưa các vitamin và khoáng chất quan trọng theo sữa mẹ cung cấp cho bé. Điều này không chỉ giúp bé mau lớn mà còn giúp bé tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch giúp bé chống chọi lại các tác nhân luôn rình rập gây bệnh, từ đó giúp bé hay ăn chóng lớn và không ốm vặt.
Xem thêm: http://kenhlamtrangda.com/2017/12/13/thuoc-bo-gan-nao-ban-nen-dung/