Bạn

Bạn.nào đang bán hàng onl.như e thì like và seach.nhé
Đằng sau một người bán hàng online
1. Là cả một sự cố gắng k ngừng nghỉ : up bài, đi giao lưu, tương tác , trả lời comment, tư vấn … . Ở nhà, bạn là vương là tướng gì không cần biết. Đối với khách hàng, bạn lúc nào cũng là “em”.
2. Là thời gian online : Ban ngày đã đành, ban tối, ban đêm vẫn trả lời khách dc. Nhiều hôm, con bảo ” mẹ ơi mẹ chơi với con 1 tí”, từ chối con để chat với khách ” chị ơi, em đây, e đang rảnh”.
3. Là một ng vừa làm hàng, vừa là ng nhận order, chốt order, gọi ship, xếp đơn… Đôi khi bạn phải làm gấp 3,4 lần việc của 1 nhân viên văn phòng nhưng vẫn bị chỉ trích ” không chuyên nghiệp”, cố gắng và cố gắng.
4. Là nhân vật chịu trách nhiệm của mọi sai sót.
5. Đôi khi hình ảnh của bạn xấu đi, bô nhếch vì muốn kịp giờ cho mọi người , chả quan tâm lắm hình ảnh của mình xộc xệch ra sao.
6. Đơn đi rồi vẫn lo ngay ngáy, ship báo ko liên lạc được, không nghe máy… Vẫn là tự giải quyết.
7. Nhận được phản hồi không tốt, chỉ ngậm ngùi xin cảm ơn , lần sau em sẽ cố gắng.
8. …..
Note lại để nhớ.
Bạn nào đó chưa từng bán hàng onl , chưa từng phải cúi mặt giữ khách thì đừng có chỉ tay 5 ngón bảo ôi xời, quá đơn giản. Sao không thế nọ? sao ko thế kia… đi.
Bạn hãy ở vị trí của 1 người bán hàng onl, hãy nhận vài trăm cái inb 1 ngày , ngày nghe điện thoại của khách , của ship, tối về con cái, gia đình, trả lời tin nhắn, up bài.. . Nếu không có ai bên cạnh, có khi bạn còn tệ hơn cả 1 ng bán hàng online.
Chỉ trích thì dễ, nhưng để làm được như người ta không dễ đâu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *