Bà bầu nên uống canxi loại nào và bằng cách nào sẽ đem lại hiệu quả nhất

 Người phụ nữ nào khi đến độ tuổi trường thành, lập gia đình đều muốn có cho mình những đứa con để hạnh phúc gia đình được êm ấm và làm cho tình cảm vợ chồng được bền bỉ. Tuy nhiên, khi lần đầu tiên mang thai thì dường như nhiều bà mẹ còn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm cơ bản để chăm con mình sao cho tốt nhất. Không phải từ khi sinh ra mà ngày khi còn ở trong bụng mẹ thì những thai nhi đã bắt đầu phát triển và cần sự quan tâm, chăm sóc từ mẹ bầu và người thân. Những thai nhi được bảo vệ và chăm sóc chắc chắn sẽ có 1 cơ thể khỏe mạnh và trí não phát triển toàn diện hơn những thai nhi không được chú ý cẩn thận.
 
Nhiều bà bầu đang gặp phải vấn đề đó là thiếu canxi trong quá trình mang thai, và không phải cứ bổ sung thật nhiều canxi là bạn có thể loại bỏ được vấn đề thiếu canxi này mà là làm thế nào để bổ sung canxi đúng cách và khoa học nhất. Vậy bà bầu nên uống canxi loại nào và bằng cách nào sẽ đem lại hiệu quả nhất, giúp cho cả mẹ và bé được khỏe mạnh?
 
Canxi có vai trò rất quan trọng đối với cả mẹ và bé, nó không chỉ tham gia vào quá trình hình thành hệ xương, răng mà còn giúp cho quá trình đông máu, hoạt động co giãn tế bào cơ được diễn ra. Vào từng thời kỳ và giai đoạn mang thai thì chúng ta sẽ cần bổ sung 1 lượng canxi khác nhau sao cho phù hợp nhất. Để cơ thể được hấp thụ canxi thì chúng ta có thể bổ sung từ những loại thực phẩm hàng ngày có chứa hàm lượng canxi cao như tôm, cua, cá, sữa, cà rốt, … bạn nên đa dạng những thực đơn hàng ngày để bổ sung được canxi 1 cách hợp lý nhất.
 
Ngoài ra, chúng ta còn có thể hấp thụ canxi từ những viên uống canxi, Doppelherz là thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp những loại dược phẩm, trong đó có loại thuốc cung cấp canxi cho bà bầu, đem lại hiệu quả và không gây ra những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến thai phụ khi sử dụng. Tốt nhất là bà bầu nên uống dưới sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa hoặc những dược sĩ có kinh nghiệm để tránh những rủi ro hay nguy hiểm khác. Để có thể giúp canxi hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn thì bạn nên uống với trà, nước ép trái cây, hay tắm nắng, … 
 
Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc bổ sung canxi cho thai phụ nhằm giúp cho nhiều người làm mẹ lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm có thể tích lũy kiến thức và học hỏi!
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/ba-bau-nen-bo-sung-canxi-khi-nao-la-tot-va-hieu-qua.html