Bạn cần nắm được gì về dây nguồn c13

Sự phát minh ra điện đem lại một bước tiến lớn trong công cuộc phát triển của xã hội loài người. Tuy nhiên đi liền với mặt tích cực ấy là những mối nguy hiểm rình rập. Vì thế chúng ta phải tìm đến những thiết bị bảo vệ bản thân mà vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Dây nguồn đã giúp ta thực hiện được điều đó. Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về dây nguồn c13.
 
Tác dụng của dây nguồn
Nếu bạn đang sinh sống trong một khu dân cư có mạng lưới điện bất ổn, thường xuyên mất hoặc chập chờn, không khỏe thì bạn nên mua cho mình một sợ dây nguồn. Dây nguồn giúp tối đa hóa dòng điện để các thiết bị trong gia đình chúng ta hoạt động ở công suất cao nhất giúp mọi việc diễn ra trơn tru, nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, dây nguồn còn bảo vệ sự an toàn của cả gia đình bạn bởi nó có vỏ bọc vô cùng dày dặn, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chập cháy hay hở nguồn điện, nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ. 
Đôi khi máy tính của bạn đang hoạt động mà điện bị cắt bất ngờ, dây nguồn sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện, giúp ta có thể lưu lại tài liệu mình đang sử dụng. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đầu tư rất nhiều công sức vào một dự án, bạn đang thực hiện và rất hài lòng thì nguồn điện bị cắt, làm mất toàn bộ dữ liệu bạn đã chuẩn bị bấy lâu, chắc chắn cả giác lúc ấy không dễ chịu chút nào. Dây nguồn c13 có thể khắc phục sự cố đó.
 
Hướng dẫn mua và lắp đặt , sử dụng dây nguồn đúng cách
Trước khi mua bạn cần tìm hiểu xem loại dây nguồn nào phù hợp với gia đình mình và đọc kĩ về các thông số, chất liệu, lõi dây để có được lựa chọn tốt nhất, tránh lãng phí.
Có một cách để thử xem dây nguồn có đạt chất lượng không. Đó là dây đồng tốt phải có màu vàng đỏ, bóng, mềm, ngược lại lõi kém chất lượng có màu vàng đen, khi bị uốn cong rất dễ gãy. Vỏ bọc bên ngoài đáp ứng được độ an toàn khi sử dụng không được cứng, giòn mỗi khi gấp lại.
Khi mua dây nguồn, ta nên chọn mua của các hãng uy tín, không mua những sản phẩm trôi nổi vì nó rất dễ gây ra tai nạn cho người sử dụng.
Khi thực hiện nối dây, ta nên nối so le. Cách nối này vừa tạo sự chắc chắn, vừa hạn chế cháy nổ.
Đối với những đường điện ngầm trong tường, bạn cần bọc một đường dẫn bằng nhựa xung quanh để đảm bảo cách điện, cách nhiệt tốt nhất.
Tuyệt đối không sử dụng dây nguồn làm dây phơi. Khi dùng phải để thật gọn gàng, tránh sự tiếp xúc của cơ thể với nguồn điện.