CÁCH GIẢM STRESS CHO DOANH NHÂN

CÁCH GIẢM STRESS CHO DOANH NHÂN .. KHÔNG HẲN LÀ TRI KỶ!
Thời Sinh viên mình tham gia cuộc thi “Dynamic – Sinh Viên Nhà Doanh Nghiệp Tương Lai”. Năm đó có hơn 5.000 bạn sinh viên từ các trường cao đẳng, đại học tham gia. Vòng 1 thi trắc nghiệm kiến thức tổng quát chọn ra 45 bạn từ các trường ở TP. HCM và 45 bạn trường từ các Tỉnh, Thành khác.
Vòng 2 thi thuyết trình để chọn ra 12 bạn lọt vào vòng chung kết. 90 bạn được chia thành 12 nhóm nhỏ, thuyết trình về một chủ đề, sẽ do 2 doanh nhân và 1 giảng viên chấm điểm .. Chủ đề năm đó là: “Trong quá trình hội nhập và phát triển, thương trường như chiến trường, các doanh nhân luôn đối diện sự cạnh tranh khốc liệt của sự hội nhập, họ hay bị trầm cảm .. bạn hãy nêu đâu là nguyên nhân và giải pháp???”
Thời đó rảnh rang mình gần như đọc hết các sách báo về quản trị trong thư viện trường, đặc biệt là sách dịch (lúc đó Anh google và youtube chưa được sử dụng phổ biến như bây giờ) .. nên kiến thức mình thu nhặt khá hiều .. đưa ra nhiều nguyên nhân và giải pháp. Trong 6 bạn trong nhóm thì có 1 bạn là sinh viên trường Y .. Hình như trúng chủ đề học của bạn ấy, nên bạn ấy nói khá lưu loát và nhiều, các bạn đứng ngoài nhìn, cứ đinh ninh chắc là bạn đó sẽ được chọn!!! Tuy nhiên cuối cùng mình được chọn và mình nghĩ mình đã nêu ra 1 giải pháp mà hiếm ai nghĩ được đó chính là GIẢI TỎA NỖI LÒNG MÌNH VỚI 1 NGƯỜI BẠN .. MÀ KHÔNG PHẢI LÀ BẠN TRI KỶ.
Thật vậy, khi bạn đang gặp khúc mắc trong cuộc sống, bạn rơi vào trạng thái trầm cảm, nếu bạn có 1 người bạn, họ không cần có kiến thức cao như bạn, mà quan trọng là họ chịu lắng nghe hết tâm tư, nỗi lòng của bạn .. và đặc biệt là họ không quen bất cứ ai là bạn của bạn, hay quen bất cứ ai là đối tác, hay mối quan hệ làm ăn đời thường với bạn .. Nói nôm na, họ là MỘT NGƯỜI BẠN BÍ ẨN, vì khi bạn giải tỏa hết bao chất chứa, bao phiền muộn với họ .. đảm bảo rằng những bí mật của bạn không được tiết lộ cho bất kỳ ai ngoài họ .. có như thế bạn mới giải tỏa hết được khúc mắc trong lòng .. ai đang bị stress hãy thử tìm một người như thế và thực hành thử sẽ biết kết quả mỹ mãn như thế nào.
Trước đây mình từng có 2 người bạn như thế, 1 nam, 1 nữ .. mỗi khi có khúc mắc trong lòng, mình thường tâm sự hết với họ, và hôm sau thì mọi thứ TỐT NHƯ CHƯA HỀ CÓ VIỆC GÌ XẢY RA TRƯỚC ĐÓ .. Tuần trước cũng thế, mình có việc không vui, mình gặp bạn mình, nói hết nỗi lòng và khóc thật to với bạn, sau đó về nhà ngủ 1 giấc, sáng hôm sau trời trong xanh, nắng xuyên qua tóc .. đời đẹp làm sao. Hê hê ..
Nói gì thì nói, để tìm được người bạn như thế khá may mắn, và cũng thật bất công với họ, khi họ phải nghe hết nỗi lòng của mình .. nên thường sau đó mình hay trả công cho họ: Dắt họ đi ăn hay mua sắm gì đó .. và dĩ nhiên mình là người trả tiền .. Có qua, có lại, tình bạn mới bền. Kakaka ..
Ai hay bị stress, hãy thử xem biết đâu thành công như mình .. Chúc mọi người luôn vui, nụ cười luôn nở trên môi, tinh thần luôn sảng khoái và chắc là phải luôn xinh đẹp nè.
HAVE A SUNNY DAY TO EVERYONE!!! Xo xo xo …

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *