Cái kiểu như này mình bị lừa cách đây 3

Cái kiểu như này mình bị lừa cách đây 3-4 năm rồi.
Fb quen các chị rủ cafe may mà mình bốc máy alo hỏi hẹn hò kiểu gì thì các chị bảo tao hẹn mày bao giờ.
Phi vào Fb tá hoả có 2 Fb nick và avatar y xì nhau. Mấy chị bạn mình đều như thế nên mới phát hiện Fb giả rủ cafe.
May không ra chỗ hẹn không thì nó úp sọt đưa sang TQ bán nội tạng.
Thế nên kể cả bạn bè thân rủ cafe hay mượn tiền nong gì cũng phải alo cho chắc ạ.
Lừa tiền còn đỡ khốn , lừa đi cafe nó đưa cho ngửi cái gì lúc mở mắt ra đang trong lò mổ lấy nội tạng thì coi như xong đấy
Lừa đảo trên FB.
Hiện nay kẻ lừa đảo không dùng chiêu Hack nick nữa mà dùng chiêu copy tài khoản. Tức là tạo ra 1 tài khoản giống hệt tài khoản của bạn kể cả thông tin cá nhân và avatar. Rồi tài khoản của bạn đăng thông tin gì “kẻ lừa đảo” cũng copy lại đúng status mà bạn đã đăng. Và đi kết bạn với các bạn trong friend list của bạn.
Sau một thời gian thì bạn bè của bạn sẽ không phân biệt được và khi đó chiêu thức inbox mượn tiền bắt đầu. Chiêu thức này đơn giản hơn và ít bị phát hiện hơn vì chủ nhân của nick đó không hề biết mình có ” đứa em song sinh trên FB”
Rất nhiều bạn bè của mình đã bị lừa bởi chiêu này nên mọi người cảnh giác nhé. Khi phát hiện nick FB fake cần cảnh báo cho nick chính biết và report cho FB để FB yêu cầu xác minh thông tin là TK sẽ bị đóng.
CẢ NHÀ CẢNH GIÁC VỚI TRÒ CLONE NÀY NHÉ . HÃY HIỂU ĐÚNG BẠN CỦA MÌNH. THẤY CÓ NGHI VẤN HÃY GỬI NGAY MỘT SMS CHO BẠN CỦA MÌNH !!@@@

8 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *