Có anh chàng tên Sợ Sệt luôn luôn đề phòng

Có anh chàng tên Sợ Sệt luôn luôn đề phòng, lo lắng, hoảng sợ trước mọi việc: nhỡ nó hỏng thì sao, nhỡ muộn giờ, nhỡ người ta chê cười, …. Nàng Sung Sướng muốn giúp anh liền đề nghị anh đeo một trái mít sau lưng trong vòng 1 tháng. Anh tò mò nhận lời.
– Với sức trai trẻ thì việc đeo trái mít không làm khó được anh Sợ Sệt, tuy đêm đến, anh phải “ngủ nghiêng”. Đêm thứ 2, trong lúc trở mình anh làm rách một vệt trên túi khiến những chiếc gai chọc thẳng vào lưng đau nhức, khó chịu.
– Những ngày sau, anh Sợ Sệt cảm nhận trái mít đang ngày càng nặng dần, mùi thơm trở nên nồng nặc, lưng đau rát, một số vết trên trái mít chín quá bị thối rữa. Đến lúc không thể chịu được, anh kiên quyết bỏ trái mít xuống, cảm giác cả người như trút được một gánh nặng trăm cân. Lúc này, cô Sung Sướng mới vui vẻ nói:
+ Nỗi lo lắng của anh cũng như trái mít kia. Ban đầu khi mới lo lắng, anh thấy khá tự hào vì mình là người chu đáo, biết tính toán mọi trường hợp xui xẻo có thể xảy ra. Nhưng khi nỗi lo ấy ngày càng lớn lên, tự nó tạo ra cho anh một sức ép vô cùng lớn. Trái mít kia ngày càng thối rữa, phân hủy như chính khối lo lắng vớ vẩn, tạo thành 1 căn bệnh tinh thần phá hủy đam mê, khát vọng sống trong anh. Chỉ khi anh ngừng tập trung vào nó mà trọng tâm làm việc theo ước mơ, khát vọng, anh mới rũ bỏ được tất cả sự lo lắng thái quá đó.
Tạ Ơn Tạo Hóa!
See Translation