DƯA ÔNG TAM VÀ ƯỚC MƠ ĐỔI ĐỜI CHO TRĂM NGÀN HỘ DÂN NGHÈO

DƯA ÔNG TAM VÀ ƯỚC MƠ ĐỔI ĐỜI CHO TRĂM NGÀN HỘ DÂN NGHÈO
Nằm bên bờ dòng sông Chu cuồn cuộn phù sa, từng ngày từng ngày mọc lên thêm những san sát nhà lưới, nhà kính vươn dài lấp dần những mảnh đất bỏ hoang hoặc không đem lại hiệu quả kinh tế bền vững. Tấp nập rộn ràng tiếng nói cười của biết bao công nhân nông nghiệp lúc tan ca quyện lẫn trong màu khói bếp ban chiều vùng quê Lam Sơn thanh bình.
Bức tranh nên thơ nhưng không kém phần hùng vĩ ấy trên một mảnh đất hơn 40 năm trước còn nghèo đói và hoang sơ được vẽ nên bởi một ông lão có nụ cười hiền hoà như ông Bụt trong truyện cổ tích bước ra. Và đằng sau đó là hàng trăm tỷ đồng cùng biết bao công sức nỗ lực của hàng ngàn lớp lớp cán bộ nhân viên công ty Lasuco ngày đêm lao động sản xuất và nghiên cứu phát triển với mơ ước đem lại sự đổi thay từng ngày cho mảnh đất quê hương mình.
Khi việc sản xuất và kinh doanh Mía Đường đã đi vào ổn định, cả công ty xắn tay vào việc tìm hướng đi mới đầy thách thức là Nông nghiệp Công nghệ Cao. Bốn năm lầm lũi thử nghiệm – thất bại – rút kinh nghiệm – tiếp tục thử nghiệm, giờ đây Lasuco đã tự tin giới thiệu với người tiêu dùng trong và ngoài nước 1 sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao thực thụ: DƯA ÔNG TAM.
Cũng từ những hạt giống dưa vàng Hai Mũi Tên Đỏ, một bên là những quả dưa bán giá 20,000/ kg tại ruộng và Dưa Ông Tam với giá 55,000/kg, bạn sẽ chọn loại nào? Câu trả lời hẳn đã có ngay lập tức khi nhìn vào mức giá. Nhưng hãy khoan vội ra quyết định, trước khi bạn biết cách thức 2 loại dưa này được gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch như thế nào nhé!
Loại dưa 20,000/kg được các hộ gia đình, Hợp tác xã gieo trồng ngoài ruộng. Dưa được mọc dây trên đất hoặc leo trên giá chữ A giữa nắng mưa, mỗi dây 3-4 trái mọc lăn lóc như những chú lợn con. Dầm mưa dãi nắng, không tránh được các loại côn trùng sâu bệnh, chăm sóc tưới bón theo thời gian biểu không cố định của từng hộ gia đình, sử dụng thường xuyên các chất bảo quản…dẫn tới câu hỏi lớn về mẫu mã, chất lượng và độ an toàn cũng như tính đồng đều của sản phẩm.
Còn Dưa Ông Tam thì có gì đặc biệt hơn mà đắt gấp đôi như vậy? Dưa dát vàng ư? Phải, quả thật mỗi quả dưa đưa đến tay người tiêu dùng đều thực vàng qua lửa thử.
Dưa được trồng trong hàng trăm hecta nhà lưới, một dây được nối trên giàn cùng chậu giá thể, chăm bón bằng các loại chất dinh dưỡng hữu cơ đặc biệt, sử dụng các loại hợp chất từ ớt, xả…để phòng ngừa sâu bệnh. Mỗi dây chỉ giữ lại 1 quả để đảm bảo chất lượng ngon nhất, hình thức đẹp nhất.
Việc gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch được thực hiện bởi đội ngũ công nhân nông nghiệp chuyên nghiệp và chuyên gia kĩ thuật nước ngoài. À, còn nữa, toàn bộ hệ thống nông nghiệp công nghệ cao này đều sử dụng Công nghệ Israel tiên tiến nhất.
Của một đồng, công một nén. Đó là tâm nguyện của ông già tóc bạc Lê Văn Tam gửi vào những trái dưa, kết tinh của trí tuệ, tâm huyết và vật lực của đội ngũ cán bộ nhân viên Lasuco mang tới mỗi người tiêu dùng Việt Nam.