Phở Việt: Món ăn hoàn hảo cho bệnh viện Mỹ

Phở Việt: Món ăn hoàn hảo cho bệnh viện Mỹ?
======
#BSWynnTran #VietMD #YkhoaMy #hospitalfood
Bệnh Viện Đai Học Keck USC Hospital bán món phở Việt với giá phải chăng $6.89, bằng giá của tô phở nhà hàng Blue nổi tiếng dưới quận Cam
Về mặt dinh dưỡng, phở Việt đúng là món ăn hoàn hảo trong bệnh viện do tươi, nhiều rau, protein, và nước (súp). Đối với bệnh nhân vừa mới hồi phục thì những chất trong rất cần thiết cho cơ thể.
Người Việt tại Mỹ đã rất thành công trong việc mang ẩm thực nước nhà qua Mỹ. Việc phân bổ đồ ăn tại các bệnh viện Mỹ rất gắt gao và lựa chọn cẩn thận do các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
Phở Việt cuối cùng cũng đến BV Mỹ, dĩ nhiên là cũng bị Mỹ hoá như bạn thấy, thiếu rau thơm, giá sống, và bò viên.
Có một nghiên cứu tại Anh tháng 3 vừa qua chỉ ra đến 2/3 bệnh viện hâm lại đồ ăn phục vụ cho bệnh nhân (kiểu như hãng máy bay) trong khi đến 77% bệnh viện nấu đồ ăn tươi cho BS/ĐD. Tại Mỹ chưa có thống kê chính thức nhưng theo quan sát của tôi thì đúng là đồ ăn phục vụ bệnh nhân phần lớn là hâm lại.
Chuyện đồ ăn cho bệnh nhân tuy nhẹ nhưng quan trọng. Các BV như Keck USC va UCLA đang nỗ lực phục vụ thức ăn bệnh nhân tốt hơn để họ mau chóng lành bệnh hơn.
Sau khi ăn phở USC xong, hom sau tôi tiếp tục trở lại món khoái khẩu của mình: Sanwich cá Salmon nước, thịt Bacon, và xà lách…
Còn đồ ăn ở bệnh viện Việtnam thì sao?
See Translation

4 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *