Tại sao kim đồng hồ cơ giật, kim đồng hồ pin trôi

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay hoặc đã từng sử dụng vài chiếc đồng hồ đeo tay loại đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử chắc chắn bạn sẽ thấy một điều khác lạ rằng kim đồng hồ cơ thì giật mà kim đồng hồ điện tử thì trôi phải không nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc hay hỏi mọi người xung quanh về hiện tượng kỳ lạ này chưa. Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho mình xin mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Có một sự thật các bạn cần biết là hiện nay hầu hết các loại đồng hồ burgi đều có tần số dao động cực cao vì vậy khả năng chỉ giờ chính xác của các loại đồng hồ này ngày càng sai lệch nhiều.

Đồng hồ cơ và đồng hồ pin là hai loại đồng hồ chiếm lĩnh thị trường trong thời đại hiện nay, hai loại đồng hồ đeo tay này tồn tại song song với nhau như hai người bạn tri kỷ bổ sung những khuyết điểm của nhau vậy. Nếu đồng hồ cơ có thêm vài tính năng kim sẽ trôi như đồng hồ pin và ngược lại. Tuy nhiên, vài tính năng này ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đồng hồ đó là lý do nhà sản xuất không bao giờ làm như vậy.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ cơ

Lý do khiến đồng hồ pin trôi là do tần số dao động, kim di chuyển nhờ tần số dao động. Tương tự, đồng hồ cơ giật cũng do đặc thù tần suất dao động của nó. Tần suất dao đọng cao đồng hồ sẽ trôi, tần suất dao động thấp đồng hồ sẽ giật. Nếu muốn kim từ trôi sang giật cần giảm tần suất dao động, tương tự nếu muốn kim đồng hồ từ giật sang trôi cần làm tăng tần suất dao động. Tất cả những việc làm này đều làm ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ cũng như khả năng chính xác của đồng hồ vì vậy nhà sản xuất giữ nguyên hai trạng thái này cho hai loại động hồ trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, xét về độ chính xác và cấu tạo phức tạp đồng hồ cơ có độ chính xác cao hơn đồng hồ pin, cấu tạo cũng phức tạp hơn vì vậy khó thay đổi.

Tuy nhiên, trôi hay giật không ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lua các loại đồng hồ. Đặc biệt để đảm bảo đồng hồ báo giờ chính xác nhất bạn nên sử dụng đồng hồ chính hãng để sử dụng bền và có hiệu quả cao nhất nhé.

Bạn thích kim đồng hồ trôi hay giật, hãy sở hữu ngay chiếc đồng hồ đeo tay để cảm nhận sự khác biệt này nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *