Tăng sức đề kháng cho bé đúng cách thông qua cách ăn uống hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng của bé, tuy nhiên nếu như các bậc cha mẹ chỉ chăm chăm đến việc lên thực đơn và chế biến những món ngon cho bé mà quên đi cách cho bé ăn đúng cách thì sức đề kháng của bé cũng khó được tăng cường. Vậy phải làm sao để có thể cho bé ăn đúng cách và khoa học thúc đẩy sức đề kháng của bé được hoàn thiện?

Tăng sức đề kháng cho bé đúng cách thông qua cách ăn uống hàng ngày
Tăng sức đề kháng cho bé đúng cách thông qua cách ăn uống hàng ngày

Cho trẻ ăn đúng cách và khoa học giúp tăng được sức đề kháng
– Đối với trẻ sơ sinh thì việc bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên sẽ là cách làm khoa học nhất đề có thể xây dựng cho bé một hệ thống miễn dịch tốt, dễ dàng chống chọi lại với bệnh tật. Nếu trong trường hợp bạn không có đủ sữa hay vì lý do công việc thì ít nhất cũng nên cho bé bú sữa mẹ được 3 tháng.
– Hãy kiểm soát thời gian ngủ cho con và căn thời gian giữa các cử bú của bé để đảm bảo cơ thể bé được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Nên nghĩ đến việc lên thực đơn cho bé khi bé bước sang thời kỳ ăn dặm, những loại rau củ và nước ép trái cây sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé và đồng thời giúp cho sức đề kháng của bé được tăng lên.
– Thức ăn chuẩn bị cho bé cần đảm bảo vệ sinh và nên rửa tay sạch với xà phòng kháng khuẩn cho cả mẹ và bé rồi cùng vui vẻ vào bàn ăn với con, đừng ép bé hay khiến bé áp lực trong bữa ăn, hãy tạo cho bé tâm lý tốt cho bé để bé có thể vui vẻ đón nhận các món ăn mà bạn đã chuẩn bị dành riêng cho bé.

Bổ sung thêm vitamin để bé phát triển toàn diện
– Việc ăn uống đúng cách và khoa học sẽ giúp cơ thể bé có thể hấp thu tốt nhất những dưỡng chất được ăn vào. Tuy nhiên, để giúp bé có cơ hội phát triển toàn diện thì hãy bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho bé.
– Các loại vitamin tổng hợp là thực phẩm chức năng có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và quan trọng cho sức khỏe của bé. Khi được bổ sung vào cơ thể chúng sẽ bù đắp nhanh những thiếu hụt trong cơ thể và giúp bé có được một sức khỏe ổn định hơn, dù thời tiết có thay đổi thì bé cũng vẫn sẽ khỏe mạnh và ít bị ốm vặt.

Cách ăn uống đúng cách sẽ giúp sức đề kháng của bé được tăng cường, bên cạnh đó các quý phụ huynh cũng không nên hạn chế con vận động vì khi bé vận động thì quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra tốt hơn. Các bài tập như leo thang, đá bóng, ném bóng, đi bộ… đây đều là những môn vận động giúp bé phát triển tốt hơn về thể lực và não bộ cũng có cơ hội phát triển toàn diện.

Xem thêm tại đây: http://baoquansuame.com/top-4-thuc-pham-vang-giup-tang-cuong-suc-de-khang-cho-be/

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *