Thai nhi dị tật do bầu bổ sung vitamin A sai cách

Các mẹ có biết rằng việc bổ sung các loại vitamin cho bé đặc biệt là vitamin tổng hợp cho bé vô cùng quan trọng. Đặc biệt các bé cần được bổ sung hàm lượng vitamin đầy đủ các loại vitamin ngay từ trong bụng mẹ bằng cách sử dụng vitamin tổng hợp dành cho bà bầu.

Tuy nhiên, nếu các mẹ tùy ý sử dụng các loại vitamin cũng như sử dụng vitamin không đúng cách không những không có lợi cho bé mà còn có thể gây hại cho bé.

Vậy cách sử dụng các loại vitamin tổng hợp dành cho bà bầu như thế nào và cần lưu ý những gì khi sử dụng vitamin tổng hợp dành cho bà bầu?

Dưới đây là trường hợp thực tế thai nhi dị tật do mẹ bầu bổ sung vitamin A sai cách mời các mẹ tham khảo.

Cách sử dụng vitamin tổng hợp dành cho bà bầu đúng cách tránh gây hại cho trẻ

Kết quả hình ảnh cho vitamin tổng hợp dành cho bà bầu

Các loại vitamin đều cần thiết cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai tuy nhiên hàm lượng các loại vitamin cần bổ sung hoàn toàn khác nhau và chỉ nên bổ sung hàm lượng vitamin cần thiết cho các mẹ bầu khi mang thai giúp bé hấp thụ đầy đủ, phát triển khỏe mạnh và không hề gây hại.

Vitamin A là thành phần không thể thiếu trong vitamin tổng hợp dành cho bà bầu giúp bổ sung hàm lượng vitamin A cần thiết cho mẹ và bé giúp bé sinh ra có thị lực tốt, sức khỏe tốt, làn da đẹp và ngăn ngừa các bệnh bẩm sinh. Vitamin A có trong vitamin tổng hợp dành cho bà bầu còn tác động đến sự phát triển nội tạng và hệ thần kinh trung ương của bé cưng. Cùng với sự phát triển của các cơ quan bao gồm tim, thận, phổi, xương và mắt của thai nhi.

Bổ sung vitamin tổng hợp dành cho bà bầu có hàm lượng vitamin A đầy đủ giúp bé có hệ miễn dịch cao hơn, sức đề kháng tốt hơn và có cơ thể khỏe mạnh. Các bé thường mắc bệnh hô hấp sau sinh phần lớn do các mẹ không bổ sung đủ hàm lượng vitamin A cho trẻ khi mang bầu.

Các mẹ có biết hàm lượng vitamin A có trong vitamin tổng hợp dành cho bà bầu được chứng minh an toàn và đầy đủ cần thiết cho bé, không dư thừa, các loại vitamin A cũng có thể tìm thấy trong các thực phẩm tự nhiên như rau củ quả màu đỏ, cam vàng vì vậy các mẹ cũng có thể bổ sung vitamin A cho bé từ bữa ăn hàng ngày.

Mỗi ngày các mẹ bầu chỉ cần bổ sung khoảng 770 mcg RAE, tương đương 2,565 IU vitamin A mỗi ngày nhưng nếu hàm lượng vitamin A vượt quá con số đó sẽ khiến cơ thể mẹ gây hại cho bé, các triệu chứng mẹ dễ gặp như đau đầu, nôn, buồn nôn, mờ mắt và cảm giác buồn ngủ. Thậm chí còn có thể gây ngộ độc gan.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *