Thất bại của người đàn ông là xem thường Vợ

Thất bại của người đàn ông là xem thường Vợ, bất hạnh của người phụ nữ là coi khinh Chồng.
Một bộ phận không nhỏ đàn ông Việt Nam hiện nay nghèo hèn và dốt nát, bản tính tự ái ngút trời cộng với cái ngu tạo nên những thành phẩm vũ phu và độc ác. Rất nhiều phụ nữ hiện nay lười biếng và ảo mộng, không chịu cố gắng mà muốn tìm kiếm sự an nhàn từ người khác đến khi không như ý muốn thì chỉ chích nên mới có những bất hạnh. Gã cũng như bao đàn ông nông thôn khác là những con ma men, cứ mỗi lần say sỉn là lại không làm chủ được mình nên đánh vợ, hành con. Vẫn lối suy nghĩ khắc nghiệt lâu đời của người dân phương bắc, gã cố dùng những ngôn từ thâm độc nhất để đay nghiến vợ con nhằm thỏa mãn bản thân và che đi sự nhu nhược của mình. Gã muốn được vợ tôn trọng như một người đàn ông trụ cột trong gia đình, còn vợ gã cay cú bao năm bị chửi bới đánh đập nên không ngừng kể lể, nói xấu, coi khinh chồng.. bi kịch cứ thế xảy ra với họ, những đứa con thơ ngơ ngác chỉ biết khóc lóc mỗi khi bố mẹ đánh nhau. Tôi nhìn thấy hình ảnh mình trong chúng, tôi cảm được những sợ hãi mà chúng đang phải đối mặt, tôi hiểu chúng đã muốn chạy trốn khỏi đó như thế nào..!
Bạn đừng nhìn chúng và nói là chưa hiểu chuyện, chúng chỉ vờ như không biết gì để bớt bị tổn thương và tránh cái nhìn thương hại từ những người xung quanh thôi. Nếu bạn thấy chúng hỗn hào và thích thể hiện, thì khoan hãy phán là chúng hư hỏng, chúng chỉ đang cố che giấu đi sự yếu đuối bên trong thôi. Những đứa trẻ như chúng thường rất thích nghe những lời dịu dàng, ngọt ngào đó là lý do chúng dễ sa ngã hơn, không phải vì chúng xấu mà là những kẻ cơ hội thường không tiếc những lời nịnh bợ để dụ dỗ chúng. Thế nên, giáo dục con cái ngoài sự nghiêm khắc còn cần lắm sự cảm thông và chia sẻ.
Nếu bạn đang xem thường hay coi khinh người bạn đời của mình thì đó hẳn là một sai lầm lớn, bạn sẽ chẳng bao giờ ngóc đầu lên nổi nếu không có sự hậu thuẫn từ đối phương. Khi bạn khó khăn, bệnh tật chẳng có ma nào bên cạnh bạn ngoài người thân, Tôi thật.. người ngoài họ có thể bỏ ra cả vài triệu để mua điếu xì gà hút, cũng chẳng nỡ cho bạn mấy trăm nghìn để mua thuốc thang trị bệnh. Nhưng gia đình lại khác, họ có thể bán cả gia sản thậm chí là bản thân mình chỉ để cứu bạn.
Vậy nên hãy trân trọng những người đang bên cạnh bạn và ngừng làm tổn thương họ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *