Tròn ba tháng setup công ty

Tròn ba tháng setup công ty. Hoàn thiện đầu tư, xây dựng 1 trường quay ảo và một văn phòng be bé cho 30 nhân sự. Mệt nhất là lựa chọn giải pháp đầu tư trường quay ảo. Mình gặp đủ đội anh em kỹ sư, chuyên gia của VTV, AVG, và nguyên dàn kỹ thuật cựu VTC,.. nhờ tư vấn. Đầu bài khó và mới, kể đến như kỹ thuật để tương tác, kết nối hình ảnh trực tiếp của hàng trăm, nghìn người trên khắp thế giới cùng lúc (cả âm thanh, hình ảnh) đến trường quay. Thế nên, khi nhìn thấy mô hình công nghệ và báo giá thiết bị thì mình cũng phát hoảng… vì tiền đầu tư, chưa kể tiến độ thực hiện, ít nhất cũng phải 12-14 tuần.
Ơn giời, cuối cùng cũng có giải pháp ổn, ngon, giá không rẻ nhưng chấp nhận được.
Giờ thì phải đầu tư vào công nghệ quản lý metadata, UID, và platform kết nối dành cho khách hàng cuối, để bảo vệ bản quyền và chủ động tạo doanh thu. Đầy rẫy thách thức phía trước.
Nhưng về cơ bản, kiểu gì cũng làm được.
Cứ tưởng là nhàn, chủ động công việc, hoá ra làm hoa mắt chóng mặt. Tự dặn lòng, đi từ từ thôi, thế nhưng anh em, khách hàng ép cho chạy mệt nghỉ. Sáng mai, chưa khai trương trường quay mà ông bạn đạo diễn đã bắt cho thuê bằng được để quay TVC.
Ôi cái thời … nhàn nhã của tôi đâu?!?!

83 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *